Toán hệ thức lượng trong tam giác vuông

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
21
Hà Nội

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Ta có:
$\dfrac{AB^4}{AC^4}
\\=\dfrac{(AB^2)^2}{(AC^2)^2}
\\=\dfrac{BH^2.BC^2}{CH^2.BC^2}
\\=\dfrac{BM.AB}{CN.AC}
\\\Rightarrow \dfrac{AB^3}{AC^3}=\dfrac{BM}{CN}$
Áp dụng bđt phụ:$(a+b)^2 \leq 2(a^2+b^2)=2c^2$
Với $a=AB,b=AC,c=BC$ là ok :v
upload_2017-8-15_19-20-35.png
 
Top Bottom