Toán Hệ thức lượng trong tam giác vuông

Shin Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2016
75
24
116
21
Xét tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao (GT)
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} AB^{2}=BH.BC & & \\ AC^{2}=CH.BC & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{AB^{2}}{AC^{2}}=\frac{BH}{CH}[/tex]
[tex]\Rightarrow (\frac{AB^{2}}{AC^{2}})^{2}=(\frac{BH}{CH})^{2} \Rightarrow \frac{AB^{4}}{AC^{4}}=\frac{AB.BI}{AC.KC} \Rightarrow \frac{AB^{3}}{AC^{3}}=\frac{BI}{KC}[/tex]
 
Top Bottom