Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Trên nửa mặt phẳng bờ là BC chứa điểm A, lấy điểm D sao cho BD=CD.
a. CMR: [tex]BD^{2}[/tex]= [tex]HD^{2}[/tex] + [tex]AH^{2}[/tex]
b. CMR: BD, HD, AH là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác
Không dùng sin, cos... nhé
a. CMR: [tex]BD^{2}[/tex]= [tex]HD^{2}[/tex] + [tex]AH^{2}[/tex]
b. CMR: BD, HD, AH là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác
Không dùng sin, cos... nhé