Toán Hệ thức lượng trong tam giác vuông

meownali

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2017
26
1
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho ABCD là hình thang vuông tại A và D. Đường chéo BD vuông góc với BC. Biết AD=12 cm, DC=25 cm. Tính độ dài AB,BC và BD
2. Cho hcn ABCD vẽ AH vuông góc với BD tại H. Đường thẳng AH cắt BC và DC lần lượt tại I và K. C/m [tex]AH^{2}=HI.HK[/tex]
3. Cho hình thoi ABCD có hai đường chéo cắt nhau tại O. Cho biết khoảng cách từ O tới mỗi cạnh hình thoi là h, AC=m, BD=n. C/m [tex]\frac{1}{m^{2}}+\frac{1}{n^{2}}=\frac{1}{4h^{2}}[/tex]
4. Cho tam giác ABC cân tại A có AH và BK là hai đường cao. Kẻ đường thẳng vuông góc với BC tại B cắt tia CA tại D. C/m:
a, BD=2AH
b, [tex]\frac{1}{BK^{2}}=\frac{1}{BC^{2}}+\frac{1}{4AH^{2}}[/tex]
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
1. Cho ABCD là hình thang vuông tại A và D. Đường chéo BD vuông góc với BC. Biết AD=12 cm, DC=25 cm. Tính độ dài AB,BC và BD
2. Cho hcn ABCD vẽ AH vuông góc với BD tại H. Đường thẳng AH cắt BC và DC lần lượt tại I và K. C/m [tex]AH^{2}=HI.HK[/tex]
3. Cho hình thoi ABCD có hai đường chéo cắt nhau tại O. Cho biết khoảng cách từ O tới mỗi cạnh hình thoi là h, AC=m, BD=n. C/m [tex]\frac{1}{m^{2}}+\frac{1}{n^{2}}=\frac{1}{4h^{2}}[/tex]
4. Cho tam giác ABC cân tại A có AH và BK là hai đường cao. Kẻ đường thẳng vuông góc với BC tại B cắt tia CA tại D. C/m:
a, BD=2AH
b, [tex]\frac{1}{BK^{2}}=\frac{1}{BC^{2}}+\frac{1}{4AH^{2}}[/tex]
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.5 MB · Đọc: 255
  • image.jpg
    image.jpg
    1.5 MB · Đọc: 206
  • image.jpg
    image.jpg
    1.4 MB · Đọc: 216
  • Like
Reactions: meownali

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
1.cho hình thang ABCD, đáy nhỏ AB, AD vuông góc với CD và AD=CD. Vẽ đường cao BH. Trên tia đối của tia DA lấy K sao cho DK=CH. Gọi E là giao điểm của AD và BC cmr :
a) BC vuông góc với CK
b) 1/CD^2=1/CE^2+1/BC^2
2.Cho hình thang ABCD (AB//CD ) góc A=90độ và AC vuông góc với BD vẽ hình bình hành ABDE cmr:
a) Diện tích tam giác ACD= diện tích hình thang ABCD
b) AD là trung bình nhân
Các bạn giúp mình với , mình cảm ơn
 
Top Bottom