Toán hệ thức lượng trong tam giác vuông

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
21
Last edited:

NYuuWindy

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
218
197
66
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
Vuông tại đâu vậy bạn cho đề kĩ hơn đi. Mình chưa hiểu lắm
 

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
21
uk há, mình lộn. hình vuông ABCD ms đúng. mình sửa r đó mấy bn giúp giùm.r8
 

NYuuWindy

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
218
197
66
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
Mình đọc đề rất nhiều lần mà không hiểu vẽ hình như thế nào bạn ơi . Xem lại đề giúp nha
 

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
21
ak r mình sửa r nhờ bn đọc lại giúp mình lần nữa:(
Cám ơn bạn nhìuJFBQ00182070329A
 
Last edited:

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
Cho tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao. Kẻ tia Bx song song AC sao cho tia AH cắt tia Bx tại D.
a) Cho biết AB = 15cm, BC= 25cm. Tính HB,HA,HD
b) Chứng minh: BH.BC = AH.AD
 

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
Cho tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao. Kẻ tia Bx song song AC sao cho tia AH cắt tia Bx tại D.
a) Cho biết AB = 15cm, BC= 25cm. Tính HB,HA,HD
b) Chứng minh: BH.BC = AH.AD
Đây bạn :
a) Dùng định lý Pythagoras ta sẽ tính được AC, AH , BH , HC
__Có tam giác AHC đồng dạng tam giác DHB(gg) ta tính được HD
b) Mih nghĩ câu b sai đề, phải là BH.AD=BC.AH, mà với tam giác AHC đồng dạng tam giác DHB(cmt) ta có điều này dễ dàng
P/s: lần sau bạn up bài ở chỗ khác nhé, có nút đăng chủ đề mới đó bạn @kido lộc :)
__Thân
 
  • Like
Reactions: kido lộc
Top Bottom