Toán hệ thức lượng trong tam giác vuông

vuongthanh6a

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười một 2015
145
53
69
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(bài 12 trang 104 SBT toán 9) : Hai vệ tinh đang bay ở vị trí A và B cùng cách mặt đất 230km có nhìn thấy nhau hay không nếu khoảng cách giữa chúng theo đường thẳng là 2200km ? Biết rằng bán kính R của trái đất gần bằng 6370 km và hai vệ tinh nhìn thấy nhau nếu OH < R.
 

cryquotes@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
56
17
11
22
Gọi O là tâm Trái Đất, H là chân đường vuông góc hạ từ O đến đường thẳng AB.
Ta có OA=OB=6370+230=6600(km).
Tam giác OAB cân tại O nên đường cao OH cũng là đường trung tuyến hạ từ đỉnh O => H là trung điểm AB.
AH=HB=2200/2=1100.
Áp dụng Py-ta-go trong tam giác vuông OAH => OH=Căn bậc hai ((OA^2)-(HA^2))=..
 
  • Like
Reactions: vuongthanh6a
Top Bottom