Hệ thức lượng trong tam giác vuông

M

meo_dj_hja

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC ANH CHỊ CỨU EM ZỚI @@@@@@

1) cho tam giác ABC cân tại A . AH là phân giác BAC ( thuộc cạnh BC). Trên cạnh AB lấy điểm M, trên tia đối của tia CA lấy điểm N sao cho BM = CN .
a) MN cắt BC tại I . CM : IM = IN
b) trung trực của đoạn MN cắt phân giác góc BAC tại O .CM: OC vuông góc với AC
c) CM : 4/BC^2 = 1/AB^2 + 1/BO^2

2) cho tam giác ABC , đường cao AH.CM :
a) Nếu AB^2 = BH.BC thì góc BAC = 90 độ
b) Nếu AH^2 = BH.HC thì góc BAC = 90 độ
c) nếu 1/AH^2 = 1/AB^2 + 1/AC^2 và AH.BC = AB.AC thì góc BAC = 90 độ

3) Cho hình chữ nhật ABCD . Dựng DE vuông góc với AC . Gọi M và N lần lượt là trung điểm của đoạn BC và AE .
a) CM : EA/EC = (BC/AB)^2
b) CM: MN^2 + ND^2 = MC^2 + CD^2

em hok ngại ấn thanks đâu => mong cả nhà giúp đỡ em @!@ $$
 
M

meo_dj_hja

trong nâng cao và pt 9 ah??
thế thì em phải mua lun


ah anh( hay chị rì zì ) ơi , anh post hộ em lời giải lên được ko ah??

em thank nhiều :D :D
 
M

meo_dj_hja

haizzz chán rứa
HOk ai post hộ em ah
hjzhjz hjz hjz hjz chiều đi học roài mà bây h chưa giải xong bài => chết đứ đừ đư :(( :(( :(( :((
 
K

kira_l

hì hì bn đi mua quyển nâng cao và phát triển luôn đi

bn cứ nghĩ ko làm đc thì thoy ko cần làm đâu :D

cô cũng chả bắt bẻ đc gì ở bn ???


 
M

meo_dj_hja

ơ hay ghê ta
sao nghĩ mãi ko ra thì lại ko cần làm zậy???
thầy ko bắt nhg ko làm thì mình kém thôi
 
M

meo_dj_hja

hơ hơ anh nh0kpr0kut3 nhầm roài hay sao í
em hun nay vừa mua quyển nâng cao phát triển xong mà tìm mãi chẳng thấy bài 1 và 3 đâu cả ( em làm đc bài 2 roài ah )
nếu anh biết cách giải thì post lên hộ em với

p/s : mấy hum trc' em định vào forum mà nó cứ hiện lên là :" tên đăng nhập hoặc mật khẩu hok đúng " nên em hok hỏi đc @@@@
 
C

cuncon2395

CÁC ANH CHỊ CỨU EM ZỚI @@@@@@



3) Cho hình chữ nhật ABCD . Dựng DE vuông góc với AC . Gọi M và N lần lượt là trung điểm của đoạn BC và AE .
a) CM : EA/EC = (BC/AB)^2
b) CM: MN^2 + ND^2 = MC^2 + CD^2

em hok ngại ấn thanks đâu => mong cả nhà giúp đỡ em @!@ $$

bj h mới phát hiện ra cái pic này ..

a, xét [tex]\large\Delta ADC (\hat{D}=90^o) [/tex] có [TEX]DE \perp AC[/TEX]

[TEX]\Rightarrow DC^2=EC.AC[/TEX](hệ thức lượng trong t/giác vuông)
[TEX]\Rightarrow AB^2=EC.AC \Rightarrow AC=\frac{AB^2}{EC} (1)[/TEX]



và [TEX]AD^2=AE.AC\Rightarrow BC^2=AE.AC \Rightarrow AC=\frac{BC^2}{AE}(2)[/TEX]
từ (1)(2) \Rightarrow [TEX]\frac{AB^2}{EC}=\frac{BC^2}{AE} \Rightarrow \frac{BC^2}{AB^2}=\frac{EA}{AC}[/TEX]
 
Top Bottom