hệ thức lượng trong tam giác vuông

N

ngocbarca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A, AH vuông góc BC, AB= 10, HC= 15
a) Tính BH, AH
b) Gọi M là trung điểm của BC, qua M vẽ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại E. Tính tỉ số diện tích tam giác CME/ tỉ số tam giác ABC.
Bài 2: Cho tam giác nhọn ABC, đường cao AD, BE. Lấy P thuộc AD, Q thuộc BE sao cho tam giác BPC = tam giác AQC = 90o.
CMR: a) CA.CE = CD.CB
b) CP= CQ
 
Last edited by a moderator:
I

iu278

Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A, AH vuông góc BC, AB= 10, HC= 15
a) Tính BH, AN
b) Gọi M là trung điểm của BC, qua M vẽ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại E. Tính tỉ số diện tích tam giác CME/ tỉ số tam giác ABC.

Cho mình hỏi AN ( in đậm ) ở đâu trong đb vậy ?
 
Top Bottom