Hệ thức lượng trong tam giác vuông

T

truongdung43

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD và M là mộtđieểm thuộc đoạn CD, AM cắt tia BC tại E. Đường thẳng vuông góc với AM tại A cắt CD tại N.
Gọi I là trungđieểm NE. Chứng minh rằng: 3 điểm B, D, I thẳng hàng.
b/ Chứng minh rằng 1/AB^2 = 1/AM^2 + 1/AE^2
c/ Chứng minh rằng IA vuông góc NE.
d/ Chứng minh rằng 1/AB^2 >= 2/AM.AE.

Hồi sáng mình có gửi bài này và đã có câu trả lời, nhưng khi click vào link nó lại báo là k có quyền vào trang này, có ai giải thích giúp k ạ ? :(

Cái đó là do bài của bạn bị lỗi nên Mod đưa xuống thùng rác, bạn không có quyền xem
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

1a) Ta có: $AB \parallel CD \to \widehat{ABD}=\widehat{BDC}; \widehat{ABD}=\widehat{MDI} \to \widehat{BDC}=\widehat{MDI}.$

Ta có: $\widehat{BDC}+\widehat{BDM}=180^o \to \widehat{IDM}+\widehat{MDB}=180^o \to B, D, I$ thẳng hàng
 
Top Bottom