hệ thức lượng trong tam giác vuông

T

toiyeulopminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác vuông ABC tại A, tỉ số 2 cạnh góc vuông là 4: 5, độ dài góc nhỏ hơn là 6(cm). Tính độ dài cạnh huyền và độ dài cạnh hình chiếu trên cạnh huyền của các cạnh góc vuông đó.
2)Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, có góc B = 30 độ. Tính tỉ số \frac{CH}{AH}
Các pn giúp mik nhé! Cảm ơn nhìu...
 
D

doannamthai

Bài 1 :
Do : AB/AC = 4/5
\Rightarrow AB = 4k và AC = 5k
Mạt khác AC - AB = 6
\Rightarrow 5k - 4k =6 \Leftrightarrow k = 1
\Rightarrow AB = 24cm ; AC = 30cm
\Rightarrow BC^2 = 24^2 + 30^2 => BC = 6√41
Mà BH . BC = AB \Rightarrow BH = AB/BC = 24/6√41 = 4√41 \Rightarrow CH = 2√41

Bài 2 :
CH/AH = cotg 60 = 1/√3
:D
 
Top Bottom