Hệ Thức Lượng trong tam giác vuông

B

boy8xkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm thử 2 bài HTL này

1) Cho tam giác ABC vuông tại A (AB = AC). Gọi D là hình chiếu của C trên trung tuyến BM trong tam giác ABC . Gọi H là hình chiếu của D trên AC

CMR: AH = 3HD

2) Cho tam giác OAB vuông tại O . Gọi C là hình chiếu của O xuống AB, D và E là hình chiếu của C xuống OA và OB

CMR:
a) [TEX](\frac{OA}{OB})^3 = \frac{DA}{EB}[/TEX]
b) [TEX]OC^3[/TEX] = AB.DA.EB
c) [TEX]AB^2[/TEX] = [TEX]3OC^2 + AD^2 + EB^2[/TEX]

sẽ ko sai đề vì mình đã làm rùi
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoanghiep96

Câu c bài 2
Áp dụng pytago,ta có:
[TEX]AB^2 =OA^2 + OB^2[/TEX]
=[TEX]OC^2 + AC^2 + OC^2 + BC^2 [/TEX]
=[TEX]2OC^2+AD^2+CD^2+CE^2+EB^2[/TEX](Vì [TEX]AC^2=AD^2+CD^2[/TEX])
(Vì [TEX]BC^2=CE^2+EB^2[/TEX])
=[TEX]3OC^2+AD^2+EB^2[/TEX] (Vì [TEX]OC^2=CD^2+EB^2[/TEX])
 
B

boy8xkute

Gợi ý:
Câu a, b bài 2:
cứ đưa lên mũ 4 rùi xuống lại mũ 3 là đc ha`
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom