Hệ Thức lượng trong tam giác ( Giúp em với ạ khó quá TT )

jungkookseagul

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
5
1
6
36
Hà Nội
THPT Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có AB=[tex]\sqrt{a^{2}+c^{2}}[/tex] ,.BC=[tex]\sqrt{b^{2}+c^{2}}[/tex] AC=[tex]\sqrt{a^{2}+c^{2}}[/tex]
Chứng minh [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn
Bài 2 : cho [tex]\Delta ABC[/tex] có cạnh a,b,c và [tex]\widehat{a}=90^{\circ}[/tex]
CMR : [tex]b\times (b^{2}-a^{2})=c\times (c^{2}-a^{2})[/tex]

Bài 3 : tính [tex]\widehat{c}[/tex] biết [tex]c^{4} = 2\times (a^{2}+b^{2})\times c^{2}+a^{4}+a^{2} b^{2}+b^{4}[/tex]
Cảm ưn các bạn nhiều vì giúp mình nhé <3 <3
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài 1 : Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có AB=[tex]\sqrt{a^{2}+c^{2}}[/tex] ,.BC=[tex]\sqrt{b^{2}+c^{2}}[/tex] AC=[tex]\sqrt{a^{2}+c^{2}}[/tex]
Chứng minh [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn

Bài 2 : cho [tex]\Delta ABC[/tex] có cạnh a,b,c và [tex]\widehat{a}=90^{\circ}[/tex]
CMR : [tex]b\times (b^{2}-a^{2})=c\times (c^{2}-a^{2})[/tex]

Bài 3 : tính [tex]\widehat{c}[/tex] biết [tex]c^{4} = 2\times (a^{2}+b^{2})\times c^{2}+a^{4}+a^{2} b^{2}+b^{4}[/tex]
Cảm ưn các bạn nhiều vì giúp mình nhé <3 <3
1 ) chứng minh bằng phản chứng
kẻ 1 đường cao bất kì
áp dụng hệ thức lượng ( giả ba cạnh lần lượt là a,b,c cho đơn giản mặc dù bình phương lên cũng vậy nha bạn)
ta có b^2=a^2+c^2-2a.c' ( c' là hinh hiếu của A)
bất đẳng thức trong tam giác => nhọn.
 
  • Like
Reactions: jungkookseagul
Top Bottom