B
bizizitet


Mấy bác giải giùm em nha!
1/Cho tam giác ABC. CMR: sin(A/2)
a/(b+c). Với AB=c,AC=b,BC=c
2/Cho tứ giác ABCD Anpha(a) là góc nhọn tạo bởi 2 đường chéo AC và BD.
CMR: Diện tích ABCD= 1/2.AC.BD.sin(a)
3/Cho tam giác nhọn ABC, gọi AH, BI, CK là các đường cao. CMR
a/ Các tam giác AIK , HBK, HIC, đồng dạng với tam giác ABC
b/CMR:AI.BK.CH=AB.BC.CA.cosA.cosB.cosC
c/CMR: S(HIK) / S(ABC) = 1- cos^2A - cos^2B - cos^2C
Thank nhìu
1/Cho tam giác ABC. CMR: sin(A/2)

2/Cho tứ giác ABCD Anpha(a) là góc nhọn tạo bởi 2 đường chéo AC và BD.
CMR: Diện tích ABCD= 1/2.AC.BD.sin(a)
3/Cho tam giác nhọn ABC, gọi AH, BI, CK là các đường cao. CMR
a/ Các tam giác AIK , HBK, HIC, đồng dạng với tam giác ABC
b/CMR:AI.BK.CH=AB.BC.CA.cosA.cosB.cosC
c/CMR: S(HIK) / S(ABC) = 1- cos^2A - cos^2B - cos^2C
Thank nhìu


