Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi E, F là hình chiếu của H lên AB, AC. Chứng minh rằng:
a) [tex]\frac{AB^2}{AC^2}=\frac{HB}{HC}[/tex]
b) [tex]\frac{AB^2}{AC^2}=\frac{HB}{HC}[/tex]
c) [tex]AH^{3}=BC.HE.HF[/tex]
d) [tex] AH^{3}=BC.BE.CF[/tex]
e)[tex]\sqrt[3]{BE^2} + \sqrt[3]{CF^2} = \sqrt[3]{BC^2}[/tex]
a) [tex]\frac{AB^2}{AC^2}=\frac{HB}{HC}[/tex]
b) [tex]\frac{AB^2}{AC^2}=\frac{HB}{HC}[/tex]
c) [tex]AH^{3}=BC.HE.HF[/tex]
d) [tex] AH^{3}=BC.BE.CF[/tex]
e)[tex]\sqrt[3]{BE^2} + \sqrt[3]{CF^2} = \sqrt[3]{BC^2}[/tex]