Toán 9 hệ thức lượng trg tam giác

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Hạ AH vuông góc với BC tại H
Khi đó ta có [imath]\sin 60=\sin ABH=\dfrac{AH}{AB}\Rightarrow AH=\dfrac{3}{2}[/imath]
[imath]\Rightarrow BC=\sqrt{AB^2-AH^2}+\sqrt{AC^2-AH^2}=2\sqrt{3}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Ôn tập toán các dạng bài hình học 9
 
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom