hệ thức lượng khó

N

nguyenbahiep1

giup minh với bài này khó quá;cho $\Delta ABC({C}=90^o)$.AC=15cm.$AH\perp AB(H\in AB)$.HB=16cm.Tính chu vi $\Delta ABC$

Bài này khó vì bạn chép sai đề thôi

chú ý sai ở chỗ in xanh đãng ra theo đề bài chỉ có thể là [TEX]H \in CB[/TEX]



ta đặt


[TEX]CB = x \\ CB.BH = AB^2 \Rightarrow x.16 = AB^2 \Rightarrow AB = 4.\sqrt{x} \\ CH.BH = AH^2 \Rightarrow (16-x).16 = AH^2 \Rightarrow AH = 4.\sqrt{16-x} \\ AC.HB = AH.AB \Rightarrow 15.16 = 16.\sqrt{x(16-x)} \Rightarrow vo nghiem[/TEX]

bạn xem lại đề tìm được x là xong bài rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom