hệ thức lượng( HSG )

narutonhung

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng năm 2017
45
2
6
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tứ giác ABCD có 2 đường chéo cắt nhau tại O và góc COD = a(a<90).Gọi H,K lần lượt là trực tâm của tam giác AOB và COD.gọi E,G và I lần lượt là trọng tâm của tam giác AOB,BOC và AOD.Biết AH cắt DK tại F.c/m rằng:
a) EG//AC và EG/EI =AC/BD
b)FK=AC.cot a
c) tam giác IEG đồng dạng với tam giác HFK
 
Top Bottom