Toán 10 Hệ thức lượng giác

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
14
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vẽ CH vuông với AB.
Ta thấy: [tex]AH=\frac{\sqrt{2}}{2}b,BH=\frac{1}{2}a\Rightarrow c=\frac{\sqrt{2}b+a}{2}\Rightarrow 2p=a+b+c=\frac{(\sqrt{2}+2)b+3a}{2}[/tex]
Lại có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{sinA}{sinB}=\frac{\frac{\sqrt{2}}{2}}{\frac{\sqrt{3}}{2}}=\sqrt{\frac{2}{3}}\Rightarrow a=...,b=...[/tex]
Sau đó dùng công thức tính diện tích sin là được.
 
Top Bottom