Cho hàm số f(x)= sin^4x + cos^4x, g(x)= sin^6x + cos^6x Tính biểu thức 3f'(x) - 2g'(x) + 2
Phuong Vi Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng tám 2017 980 444 101 Bình Phước Bình phước 7 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số [tex]f(x)= sin^4x + cos^4x, g(x)= sin^6x + cos^6x[/tex] Tính biểu thức 3f'(x) - 2g'(x) + 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số [tex]f(x)= sin^4x + cos^4x, g(x)= sin^6x + cos^6x[/tex] Tính biểu thức 3f'(x) - 2g'(x) + 2
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 7 Tháng sáu 2020 #2 [tex]f(x)= sin^4x + cos^4x\\\Rightarrow f'(x)=4sin^3xcosx-4sinxcos^3x\\ g(x)= sin^6x + cos^6x\\\Rightarrow g'(x)=6sin^5xcosx-6sinxcosx^5\\\Rightarrow 3f'(x)-2g'(x)+2=12sin^3xcosx-12sinxcos^3x-12sin^5xcosx+12sinxcosx^5+2\\=12sin^3xcosx(1-sin^2x)-12sinxcos^3x(1-cos^2x)+2\\=12sin^3xcos^3x-12sin^3xcos^3x+2=2[/tex]
[tex]f(x)= sin^4x + cos^4x\\\Rightarrow f'(x)=4sin^3xcosx-4sinxcos^3x\\ g(x)= sin^6x + cos^6x\\\Rightarrow g'(x)=6sin^5xcosx-6sinxcosx^5\\\Rightarrow 3f'(x)-2g'(x)+2=12sin^3xcosx-12sinxcos^3x-12sin^5xcosx+12sinxcosx^5+2\\=12sin^3xcosx(1-sin^2x)-12sinxcos^3x(1-cos^2x)+2\\=12sin^3xcos^3x-12sin^3xcos^3x+2=2[/tex]