Toán 9 Hệ thức lượng giác

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
+) Tính được QR bằng công thức Pitago.
+) Đặt PT= a, ta có : [tex](a+5)^2+QR^2=PQ^2[/tex] (1). Áp dụng công thức tính cạnh theo cos trong tam giác PQT tính được PQ theo a.
Kết hợp phương trình (1) ta tính được a.
Có a rồi thì tính diện tích tam giác quá dễ
 

Huynh Thu Ngan

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
129
30
26
21
+) Tính được QR bằng công thức Pitago.
+) Đặt PT= a, ta có : [tex](a+5)^2+QR^2=PQ^2[/tex] (1). Áp dụng công thức tính cạnh theo cos trong tam giác PQT tính được PQ theo a.
Kết hợp phương trình (1) ta tính được a.
Có a rồi thì tính diện tích tam giác quá dễ
Góc QRT là góc tù bạn nha!
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Từ Q hạ đường cao QS xuống cạnh PR
Sẽ tính được QS = 4cm (Cạnh đối diện góc 30 độ bằng nửa cạnh huyền)
Ta có: [tex]tg18^o=\frac{4}{PS}\Rightarrow PS\approx 12,31(cm)[/tex]
Dùng Pytago sẽ tính được [tex]TS\approx 6,93(cm)[/tex]
Do đó [tex]PT=5,38(cm)[/tex]
b, Biết PR = PS - RS (Sẽ tính được RS = TS - TR)
Biết chiều cao QS nên tính được diện tích.
 
Top Bottom