Hệ thức lượng giác / Giải dùm mình bài toán rút gọn lớp 9 này nhé!

N

nycandy

P

pe_lun_hp

$sin^4a(3-2sin^2a)+ cos^4a(3-2cos^2a)$

Gợi í hướng giải:

$=3sin^4a - 2sin^6a + 3cos^4a - 2sin^6a$

$ =3(sin^4a + cos^4a) + 2(sin^6a + cos^6a)$

$ = 3[(sin^2a + cos^2a)^2 - 2sin^2acos^2a] + 2[(sin^2a + cos^2a)^3 - 3sin^2acos^2a(sin^2a + cos^2a)]$

Giải
 
Last edited by a moderator:
N

nycandy

tks bạn nhé nhưng hình như mình thấy chưa đúng bạn có cách giải khác thì giúp mình nhé!
 
P

pe_lun_hp

tks bạn nhé nhưng hình như mình thấy chưa đúng bạn có cách giải khác thì giúp mình nhé!

Là bạn không hiểu bản chất

Hay là bạn không hiểu bài làm rồi nói nó chưa đúng

Tớ chỉ gợi ý hướng giải, tới đó bạn phải tự làm

Đừng có dừng ở đó :). Tớ mới chỉ đi 90% bài toán thôi
 
N

nycandy

kết quả tớ ra bằng 1 là đúng đó bạn , chắc bạn có nhầm lẫn gì dù sao cũng cám ơn bạn nhiều!
 
Top Bottom