M
muahaha1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho tam giác ABC. Các tia phân giác trong BM và CN cắt nhau tại D. Chứng minh tam giác ABC vuông khi và chỉ khi : 2BD.CD=BM.CN
2/ Cho tam giác ABC đều. Gọi D là điểm đối xứng của B qua đường thẳng AC. Trên tia BC lấy điểm M SAO CHO BM=4/3BC.Đường thẳng AM cắt đường thẳng CD tại N. Trên các đoạn thẳng AB và AD lấy các điểm E và F sao cho CE // NF. Gọi O là trung điểm AC. Chứng minh góc E0F=30 độ
3/ Cho tam giác ABC có góc BAC =135 độ và AM, BN là các đường cao. Đường thẳng MN cắt đường trung trực của AC tại P. Gọi D và E là trung điểm của NP và BC. Chứng minh tam giác ADE vuông cân.
4/ Cho tam giác ABC có đường cao AH, trung tuyến BD, phân giác CE đồng quy. Chứng minh : ( a+b)(a^2+b^2-c^2)=2a^2b
5/ Cho tam giác đều ABC cạnh a. Điểm Q di động trên AC và điểm P di động trên tia đối của tia CB sao cho AQ.BP = a^2.Đường thẳng AP cắt BQ tại M. Chứng minh: MA + MC = MB.
6/ Cho tam giác ABC vuông tại A (BC = a, AB = c, AC = b) biết rằng đường cao AH, trung tuyến BM, phân giác CP đồng qui.
a) Chứng minh rằng: HB = b b) Tính b và c theo a
2/ Cho tam giác ABC đều. Gọi D là điểm đối xứng của B qua đường thẳng AC. Trên tia BC lấy điểm M SAO CHO BM=4/3BC.Đường thẳng AM cắt đường thẳng CD tại N. Trên các đoạn thẳng AB và AD lấy các điểm E và F sao cho CE // NF. Gọi O là trung điểm AC. Chứng minh góc E0F=30 độ
3/ Cho tam giác ABC có góc BAC =135 độ và AM, BN là các đường cao. Đường thẳng MN cắt đường trung trực của AC tại P. Gọi D và E là trung điểm của NP và BC. Chứng minh tam giác ADE vuông cân.
4/ Cho tam giác ABC có đường cao AH, trung tuyến BD, phân giác CE đồng quy. Chứng minh : ( a+b)(a^2+b^2-c^2)=2a^2b
5/ Cho tam giác đều ABC cạnh a. Điểm Q di động trên AC và điểm P di động trên tia đối của tia CB sao cho AQ.BP = a^2.Đường thẳng AP cắt BQ tại M. Chứng minh: MA + MC = MB.
6/ Cho tam giác ABC vuông tại A (BC = a, AB = c, AC = b) biết rằng đường cao AH, trung tuyến BM, phân giác CP đồng qui.
a) Chứng minh rằng: HB = b b) Tính b và c theo a