Toán Hệ thức lượng của tam giác

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Gọi M và N lần lượt là hình chiếu của H lên AB và AC.
a) Biết rằng: AB=12cm; Bc=20cm. Tính CH và AH
b)Chứng minh: AM.AB=AN.AC
c) Chứng minh: tanB + tanC = [tex]\frac{BC}{AH}[/tex]
d)Chứng minh: [tex]{BC}^3 = {BH}^3 + {CH}^3[/tex] +3MN.AB.AC
 

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Gọi M và N lần lượt là hình chiếu của H lên AB và AC.
a) Biết rằng: AB=12cm; Bc=20cm. Tính CH và AH
b)Chứng minh: AM.AB=AN.AC
c) Chứng minh: tanB + tanC = [tex]\frac{BC}{AH}[/tex]
d)Chứng minh: [tex]{BC}^3 = {BH}^3 + {CH}^3[/tex] +3MN.AB.AC
giúp mình bài này
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Bạn tự tính nhé
b) $AM \cdot AB = AH^2 = AN \cdot AC$
c) $\tan B + \tan C = \dfrac{BH}{AH} + \dfrac{CH}{AH} = \dfrac{BC}{AH}$
d) Để ý rằng $AMHN$ là hcn nên $MN = AH$
$BC^3 = (BH + CH)^3 = BH^3 + CH^3 + 3BH \cdot CH (BH + CH) = BH^3 + CH^3 + 3AH^2 \cdot BC = BH^3 + CH^3 + 3MN \cdot AB \cdot AC$
 
  • Like
Reactions: kido lộc

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
a) Bạn tự tính nhé
b) $AM \cdot AB = AH^2 = AN \cdot AC$
c) $\tan B + \tan C = \dfrac{BH}{AH} + \dfrac{CH}{AH} = \dfrac{BC}{AH}$
d) Để ý rằng $AMHN$ là hcn nên $MN = AH$
$BC^3 = (BH + CH)^3 = BH^3 + CH^3 + 3BH \cdot CH (BH + CH) = BH^3 + CH^3 + 3AH^2 \cdot BC = BH^3 + CH^3 + 3MN \cdot AB \cdot AC$
a) Pytago đúng ko ạ
 
Top Bottom