Toán Hệ thức lượng của tam giác

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
22
TP Hồ Chí Minh

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
22
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
Cho tam giác ABC vuông tại A, biết AB=16cm, BC=20cm
a) Giai tam giác vuông ABC
b) Gọi AH là đường cao, Tính AH và HC
c) Kẻ phân giác AD của góc HAC. Tính AD
Giải:
a) áp dụng định lí py ta go đối vs tam giác vuông ABC nên AC = 12
Ta có : cosB= AB/BC=16/20=0.8
SUY RA góc B=36.8, góc C=53.2
b) ta có AB*AC=AH*BC (ÁP DỤNG HỆ THỨC LƯỢNG 3 TRONG TAM GIÁC VUÔNG)
hay 16*12=AH*20
192=AH*20
suy ra AH=9.6(CM)
áp dụng py ta go đối vs tam giác vuông ABH ta có: BH^2=AB^2 -AH^2
HAY BH^2= 16^2-9.6^2
BH^2= 256-92.16
BH^2=163.84
suy ra BH=12.8(cm)
ta có HC=BC-BH=20-12.8=7.2(cm)
c) bài này tương tự bạn thay số đi nhé
 
  • Like
Reactions: kido lộc
Top Bottom