Hệ thức lượng của tam giác

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
bạn ơi ngay khúc 3/4 là sao sao ra đc 15 vs 20 thế

Vì theo tính chất đg phân giác nên BD/DC = AB/AC = 3/4
Vì BD/DC = 3/4 mà BD+DC=BC=35 nên suy ra đc 15 với 20
sao ra

2[tex]\huge \dpi{50} \sqrt{12}[/tex]
Có AH, HD nên từ đó áp dụng Pytago nên tính ra AD đó bạn

P/s: Cách làm là thế nhưng bạn xem mk có tính sai k nhé vì lúc đấy mk làm bài hơi vội
 

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
Vì theo tính chất đg phân giác nên BD/DC = AB/AC = 3/4
Vì BD/DC = 3/4 mà BD+DC=BC=35 nên suy ra đc 15 với 20

Có AH, HD nên từ đó áp dụng Pytago nên tính ra AD đó bạn

P/s: Cách làm là thế nhưng bạn xem mk có tính sai k nhé vì lúc đấy mk làm bài hơi vội
sao tui ra 6 cang 6
 
Top Bottom