Toán Hệ thức lượng của tam giác

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Ta có:
[tex]AB^2+AC^2=10^2+24^2=26^2=BC [/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Tam giác ABC vuông (Định lí Py-ta-go đảo)
Từ đây dễ rồi, bạn làm tiếp nhé ;)
 
  • Like
Reactions: kido lộc

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Ta có:
[tex]AB^2+AC^2=10^2+24^2=26^2=BC [/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Tam giác ABC vuông (Định lí Py-ta-go đảo)
Từ đây dễ rồi, bạn làm tiếp nhé ;)
$=BC^2$ mới đúng nhé bạn. :D
có thể làm ra lun đc ko tớ quên rùi tính góc b làm mẫu ik
a,VD như:
[tex]sinB=\frac{AC}{BC}=...\Rightarrow \widehat{B}=...[/tex]
[tex]\widehat{C}=90^{\circ}-\widehat{B}=...[/tex]
b, Có:
[tex]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}\Rightarrow AH=...[/tex]
Tự thay số vào là ok. ;)
 

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
$=BC^2$ mới đúng nhé bạn. :D

a,VD như:
[tex]sinB=\frac{AC}{BC}=...\Rightarrow \widehat{B}=...[/tex]
[tex]\widehat{C}=90^{\circ}-\widehat{B}=...[/tex]
b, Có:
[tex]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}\Rightarrow AH=...[/tex]
Tự thay số vào là ok. ;)
cái câu B ??? ko hỉu j hết thay số vào nó ra kết quả kì quá
 
Top Bottom