Toán Hệ Thức liên hệ giữa cạnh và góc trong tam giác vuông-8

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Kẻ đường cao AH vì ABC là tam giác cân nên AH vừa là đường cao , đường phân giác, đường trung trực => BC= HC
sin [tex]\widehat{CAH}[/tex] =HC/AC
<=> HC= sin [tex]\widehat{CAH}[/tex] . AC = 6
=> BC= HC.2= 6.2=12.
Ta có AH^2=AC^2-HC^2=14^2-6^2=
[tex]4\sqrt{10}[/tex] (pytago)
BK= sin50. AB=11
b, Dùng pytago tính AK và CK
Những số liệu cạnh chỉ là số liệu gần đúng mình làm tròn lên, không biết có đúng không.
 
Top Bottom