Cho tam giác ABC nhọn: Chứng minh a=b.cosC + c. cosB
anhphanchin1@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng bảy 2017 398 55 71 21 Tiền Giang 12 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC nhọn: Chứng minh a=b.cosC + c. cosB
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC nhọn: Chứng minh a=b.cosC + c. cosB
Minh Khangg1 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 270 82 94 21 Bình Định 12 Tháng tám 2017 #2 bạn tham khảo xem nhé . Attachments 20170812_122613.jpg 470.6 KB · Đọc: 31
Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên 14 Tháng mười một 2015 4,677 7,748 879 20 Hà Nội THCS Mai Dịch 12 Tháng tám 2017 #3 anhphanchin1@gmail.com said: Cho tam giác ABC nhọn: Chứng minh a=b.cosC + c. cosB Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Minh Khangg1 said: bạn tham khảo xem nhé . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ đường cao AD, ta có cosC = CD/b ⇒ b.cosC = b.(CD/b) = CD Tương tự ta có c.cosB = BD ⇒ b.cosC + c.cosB = CD + BD = BC = a (đpcm)
anhphanchin1@gmail.com said: Cho tam giác ABC nhọn: Chứng minh a=b.cosC + c. cosB Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Minh Khangg1 said: bạn tham khảo xem nhé . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ đường cao AD, ta có cosC = CD/b ⇒ b.cosC = b.(CD/b) = CD Tương tự ta có c.cosB = BD ⇒ b.cosC + c.cosB = CD + BD = BC = a (đpcm)