Toán 9 Hệ thức không đối xứng

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
21
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
1/ Tìm m để phương trình [tex]x^2-(2n+5)x+2m+1=0[/tex] có 2 nghiệm dương phân biệt sao cho [tex]P=|\sqrt{x_{1}}-\sqrt{x_{2}}|[/tex] đạt GTNN
2/ Tìm m để pt [tex]x^2+2(m-1)x-4=0[/tex] có 2 nghiệm đều là số nguyên
câu 1/ Bình phương P rồi cứ viét !
2/ giải pt nghiệm nguyên thôi mà !
đặt đenta = a^2
 
  • Like
Reactions: Akira Rin

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
21
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
Lập pt bậc 2 nhận [tex]x_{1}^{3}-2mx_{1}^{2}+m^2x_{1}-2[/tex] và [tex]x_{2}^{3}-2mx_{2}^{2}+m^2x_{2}-2[/tex] là nghiệm
 
Top Bottom