Toán 9 hệ thức giữa góc và cạnh trong tam giác vuông

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải tam giác DOG có DO=5,66cm;OG=6,77cm;GO=7,88cm
bài nàu mình nghĩ kẻ đường cao rồi áp dụng hệ thức giữa góc và cạnh để giải,tìm góc nhưng như thế chưa đủ dữ liệu để tìm hay phải đặt ẩn
mong moih người giúp đỡ
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
giải tam giác DOG có DO=5,66cm;OG=6,77cm;GO=7,88cm
bài nàu mình nghĩ kẻ đường cao rồi áp dụng hệ thức giữa góc và cạnh để giải,tìm góc nhưng như thế chưa đủ dữ liệu để tìm hay phải đặt ẩn
mong moih người giúp đỡ
Đề bài là giải tam giác nhưng hình như chỉ cần tìm góc phải không bạn....
 
Top Bottom