Toán 9 Hệ thức giữa cạnh và đường cao trong tam giác vuông

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
21
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

anh2reo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
118
26
26
19
Hà Nội
thế này bạn ạ.
Kẻ thêm đương cao (tên j tuỳ bạn) nhưng 1 đường cao thôi
Mik gợi ý cho công thức này: Sabcd = (AB+CD)*chiều cao:2
 

anh2reo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
118
26
26
19
Hà Nội
à mà bạn ơi,có sai đề ko v,chứ 2 đương cao có giá trị khác nhau thì ra S hình thang dc
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Cho hình thang ABCD có AB = 9cm, CD = 30cm, AD = 13cm, BC = 20cm. Tính S hình thang
Mong mn giúp mk với
Kẻ AH vuông góc với CD, BK vg CD => AH=BK=h
Gọi DH= a, KC=b
Ta có: a+b= CD-HK=CD- AB= 21
Áp dụng định lí Pytago vào tg ADH => AH^2= AD^2-DH^2 hay h^2 = 13^2 - a^2
............................................... BKC => BK^2= BC^2-KC^2 hay h^2 = 20^2 - b^2
=> 13^2 -a^2= 20^2-b^2
<=> (b-a)(b+a)= 231
=> b-a=11
hay b- 21+b= 11 => b=16, a =5
=> AH^2= 144 => AH=12
=> S=..............
 
Top Bottom