L
leminhnghia1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TEX]\left{{x_1+x_2=\frac{2(a+1)}{a}}\\{x_1x_2-2=\frac{a^2+1}{a}}[/TEX]
[TEX]x_1x_2-2=\frac{a^2+1}{a} \ (1)[/TEX]
[TEX]x_1x_2-(x_1+x_2)=\frac{(a+1)^2}{a}-\frac{2(a+1)}{a}+\frac{1}{a}-\frac{1}{a}=a-\frac{1}{a}=\frac{a^2-1}{a} \ (2)[/TEX]
[TEX](1)+(2) \ \Leftrightarrow \ 2x_1x_2-(x_1+x_2)-2=2a[/TEX]
[TEX](1)-(2) \ \Leftrightarrow \ x_1+x_2-2=\frac{2}{a}[/TEX]
Nhân lại với nhau ta đc: [TEX](x_1+x_2-2)(2x_1x_2-x_1-x_2-2)=1[/TEX]
là hệ thức độc lập...............
[TEX]x_1x_2-2=\frac{a^2+1}{a} \ (1)[/TEX]
[TEX]x_1x_2-(x_1+x_2)=\frac{(a+1)^2}{a}-\frac{2(a+1)}{a}+\frac{1}{a}-\frac{1}{a}=a-\frac{1}{a}=\frac{a^2-1}{a} \ (2)[/TEX]
[TEX](1)+(2) \ \Leftrightarrow \ 2x_1x_2-(x_1+x_2)-2=2a[/TEX]
[TEX](1)-(2) \ \Leftrightarrow \ x_1+x_2-2=\frac{2}{a}[/TEX]
Nhân lại với nhau ta đc: [TEX](x_1+x_2-2)(2x_1x_2-x_1-x_2-2)=1[/TEX]
là hệ thức độc lập...............