Toán 9 Hệ thức: $ 2Sin^6\alpha + 2Cos^2\alpha + 6Sin^2\alpha . Cos^2\alpha$

Nguyệt Hoàng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
34
11
21
20
Quảng Bình
Trường THCS Đức Ninh

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
$2sin^6\alpha + 2cos^2\alpha + 6sin^2\alpha.cos^2\alpha$
$=2sin^2\alpha (sin^4\alpha - 1) + 2 + \frac{3}{2}sin^22\alpha$
$=2sin^2\alpha(sin^2\alpha +1)(sin^2\alpha-1) +2+ \frac{3}{2}sin^22\alpha$
$=2sin^2\alpha(sin^2\alpha +1)(-cos^2\alpha) +2+ \frac{3}{2}sin^22\alpha$
$=\frac{-1}{2}sin^22\alpha(sin^2\alpha+1) +2+ \frac{3}{2}sin^22\alpha$
$=\frac{-1}{2}sin^22\alpha(sin^2\alpha + 1 -3) +2$
$=\frac{-1}{2}sin^22\alpha(sin^2\alpha -2) +2$
 
Top Bottom