[..Hệ thống bài toán hoá cho Đh..]

H

hoaphuong291

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai có thể giúp mình hệ thống lại toàn diện BT sẽ thi đại học hoặc là có khả năng thi đc ko
Một tên làm chẳng nên chi
Ba tên chụm đầu sợ gì ko "lên"
<<<<>>>>
Mình đưa ra góp ý kiến nha
I/VÔ CƠ
1/ dạng bài Al3+ và Zn 2+ pư với kiềm( NaOH,Ba(OH)2)
Hóa vô cơ - Những bài toán KL + Axit có tính oxi hóa theo cảm nhận của mình là khó lắm . Khó vì chưa biết cách giải thì ngồi đến Tết cũng ko ra. Nhưng nếu bik cách giải rồi thì đơn giản là chỉ lắp công thức vào mà tính .


*Kim loại tác dụng HNO3
* Kim loại tác dụng H2SO4 đặc
* Khi cho KL vào dung dịch hỗn hợp gồm: HNO3 và H2SO4 đặc
* Khi cho M (khác kim loại kiềm, Ca, Ba, Sr, Fe) tác dụng dung dịch HNO3 sau pư M dư. Sau đó thêm tiếp 1 axit thường vào thì M tiếp tục phản ứng
II/ HỮU CƠ
Hóa hữu cơ - Vẽ CTCT và xác định số đồng phân! Theo cảm nhận của mình thì những bài toán dạng nè dễ nhưng chúng mình hay bỏ sót. Một cách đơn giản để hình dung ra CTCT là xác định độ bất bão hòa của hợp chất hữu cơ. Vậy độ bất bão hòa là cái gì ? Chẳng qua là tổng số liên kết Pi và số vòng của HCHC đó.(Vậy từ đây ta kết luận cứ có 1 liên kết Pi HOẶC 1 vòng thì giảm 2H ở CTPT.
)
 
Last edited by a moderator:
H

hoaphuong291

à... chiều nay mình có ngồi làm BT đốt cháy hỗn hợp HC
Mình rút ra rằng
Nếu cho ankan với ankin(hoặc ankadien) thì nH20 - nCO2= n ankan- nankin
ankan với anken thì nH20 - nCO2 = n ankan
anken và ankin thì nC02 - nH20 = nAnkin
 
Top Bottom