Vật lí 11 Hệ thấu kính hội tụ

dung152535

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
85
11
36
22
Hà Nội

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Cách làm:

Gọi khoảng cách giữa 2 thấu kính là L. Lập hệ pt độ phóng đại qua từng thấu kính: k1 tính theo f1 và d1', K2 tính theo f2 và d2

Độ phóng đại qua hệ thấu kính k = k1.k2

Thay d2 = L - d1'

Nhân k1.k2, rút ra được hệ thức trên tử dạng [ hằng số + d'(L - f1 - f2) ]. Khi đó nếu L = f1 + f2 độ phóng đại của hệ không phụ thuộc vào vị trí của d' tức không phụ thuộc vào vị trí ban đầu của vật.

(Gợi ý thôi chứ quên hết công thức rồi, chả làm được).
 
Top Bottom