Hệ số max

K

kitehai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định số n sao cho trong khai triển nhị thức
c044e373a7a3ec60cf80d69c1f5382b3.gif
hạng tử thứ 11 là hạng tử có hệ số lớn nhất.
  • 16
  • 15
  • 11
  • 8
:p:p@-)@-)@-)@-)@-)giup minh` vs minh` bi' cai' bai` ni oy`
thank you everybody truoc nhaz
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

số hạng tổng quát trong khai triển là [TEX]Ak=C_n^k..2^k[/TEX]
xét dãy (Ak),k=1,2...,n
xét hiệu Ak-A(k-1) sau đó xét 2 trường hợp là Ak>A(k-1) và Ak<A(k-1) từ đó tìm ra Ai lớn nhất trong các Ak rùi cho
Ai=A11
 
D

duynhan1

số hạng tổng quát trong khai triển là [TEX]Ak=C_n^k..2^k[/TEX]
xét dãy (Ak),k=1,2...,n
xét hiệu Ak-A(k-1) sau đó xét 2 trường hợp là Ak>A(k-1) và Ak<A(k-1) từ đó tìm ra Ai lớn nhất trong các Ak rùi cho
Ai=A11

Chỉ cần xét 1TH :

Sau đó lập luận ;)

Để ý dấu =. Bạn trên thiếu TH dấu = trong 1 số bài toán có 2 số hạng lớn nhất :D
 
Top Bottom