Toán 10 Hệ số góc của đường thẳng

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,022
111
17
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
Thực ra phần dưới đúng rồi, nhưng phần trên sai.
[tex]\widehat{OPQ}=45^{\circ}\Rightarrow \widehat{QPx}=135^{\circ}\\ \Rightarrow \tan\widehat{QPx}=-1[/tex]
Chú ý tìm tan góc tạo bởi đường thẳng và trục Ox thì tìm tan góc QPx
 

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,022
111
17
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
upload_2021-8-4_20-28-36.png
Hệ số góc của đường thẳng là tan của góc tạo bởi đường thẳng đó với trục Ox (được sử dụng).
 
  • Like
Reactions: Ánh 01
Top Bottom