Toán 9 Hệ số góc của đường thẳng 2x + 3y = 5 là?

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Mỗi pt đt đều có dạng y=ax+b, a gọi là hệ số góc của đường thẳng. Ở đây pt là [tex]y=\frac{-3}{2}x+\frac{5}{2}[/tex] , vậy hệ số góc là [tex]\frac{-3}{2}[/tex]
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Mỗi pt đt đều có dạng y=ax+b, a gọi là hệ số góc của đường thẳng. Ở đây pt là [tex]y=\frac{-3}{2}x+\frac{5}{2}[/tex] , vậy hệ số góc là [tex]\frac{-3}{2}[/tex]
Ơ mình kêu giải tiếp bài toán mà '-'
Mà thôi k cần nữa, sáng hỏi best toán rồi :)
 

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Tách tiếp như bạn trên nói đó :) Cái nào có ẩn x đi theo để riêng, hệ số tự do để riêng là được mà :v
 
Top Bottom