Toán 10 Hệ số của hàm số bậc hai

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
22
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Hàm số [tex]y = ax^2+bx+c[/tex] đạt cực tiểu bằng 4 tại x=2 và có đồ thị đi qua điểm A(0;6) . Tính Q = abc
Vì $y=ax^2+bx+c$ đi qua $A(0;6)$ nên $6=0.a+0.b+c$ [tex]\Rightarrow c=6[/tex]
[tex]y = ax^2+bx+c[/tex] đạt cực tiểu khi $a>0$ ; [tex]\frac{4ac-b^2}{4a}=4[/tex]; [tex]\frac{-b}{2a}=2[/tex]
Đến đây thay $c=6$ vào sau đó đưa vệ hệ ẩn $a;b$ rồi giải $a;b$ ra nhé!
 
Top Bottom