Vật lí 12 Hệ số công suất

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nối tiếp và các điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở, cuộn cảm thuần, tụ điện thỏa mãn điều kiện Ur[tex]U_{R}= 2\left | U_{L} -U_{C}\right |[/tex] . Hệ số công suất đoạn mạch trên có giá trị.
A. [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
B. 2
C. [tex]\frac{2}{\sqrt{5}}[/tex]
D. [tex]\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nối tiếp và các điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở, cuộn cảm thuần, tụ điện thỏa mãn điều kiện Ur[tex]U_{R}= 2\left | U_{L} -U_{C}\right |[/tex] . Hệ số công suất đoạn mạch trên có giá trị.
A. [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
B. 2
C. [tex]\frac{2}{\sqrt{5}}[/tex]
D. [tex]\sqrt{2}[/tex]
bài này chuẩn hoá thôi
Chọn $U_R=2$
$=>|U_L-U_C|=1$
$=>cos\varphi=\frac{U_R}{\sqrt{U_R^2+(U_L-U_C)^2}}=\frac{2}{\sqrt 5}$

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về topic Bẫy lí thuyết của anh
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom