

cho khai triển Q(x)=(1+x)^9+(1+x)^10+...+(1+x)^14=a0+a1+...+a14x^14.Tìm a9 ?
a9 là hệ số của x^9 thôi bạn, cứ làm bình thường thôicho khai triển Q(x)=(1+x)^9+(1+x)^10+...+(1+x)^14=a0+a1+...+a14x^14.Tìm a9 ?
bạn làm thử làm ra đi ,mình vẫn ko hiểu ,a9 là hệ số của x^9 thôi bạn, cứ làm bình thường thôi
[tex]a_9=C_{9}^{9}+C_{10}^{9}+C_{11}^{9}+C_{12}^{9}+C_{13}^{9}+C_{14}^{9}[/tex]cho khai triển Q(x)=(1+x)^9+(1+x)^10+...+(1+x)^14=a0+a1+...+a14x^14.Tìm a9 ?
đây chính là vấn đề ko hiểu khi xem cuốn sách giải của mình nek , tại sao a9=9C9+10C9+11C9+12C9+13C9+14C9[tex]a_9=C_{9}^{9}+C_{10}^{9}+C_{11}^{9}+C_{12}^{9}+C_{13}^{9}+C_{14}^{9}[/tex]
chúc bạn học tốt
e phân tích từng ngoặc 1 em nhéđây chính là vấn đề ko hiểu khi xem cuốn sách giải của mình nek , tại sao a9=9C9+10C9+11C9+12C9+13C9+14C9
1+9C1x+...+9C9x^9 ( vậy hả chị với lại cho em hỏi 9C9 là hệ số của x^9 phải ko )e phân tích từng ngoặc 1 em nhé
ví dụ (1+x)^9
nhiệm vụ tìm hệ số a9 của biểu thức này
các biểu thức khác tương tự
sau đó cộng hết các hệ số a9 của các biểu thức e nhé
Bạn khai triển từng biểu thức một1+9C1x+...+9C9x^9 ( vậy hả chị với lại cho em hỏi 9C9 là hệ số của x^9 phải ko )