Vật lí 10 hệ quy chiếu , tính tương đối của chuyển động

Vinh Tino (tông sư)

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
157
167
69
22
Nam Định
thcs yên hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ca nô chạy từ bến A đến bến B ở cùng 1 bên bờ sông thẳng với tốc độ so với nước là 4km/h . Cùng lúc đó 1 tàu khác chạy từ B đến A với tốc độ với nước là 20 km/h . Trong thời gian ca nô đi từ A đến B thì tàu kịp đi đước 4 lần khoảng cách đó về B cùng lúc với ca nô . Tìm hướng và tốc độ của dòng nước l
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một ca nô chạy từ bến A đến bến B ở cùng 1 bên bờ sông thẳng với tốc độ so với nước là 4km/h . Cùng lúc đó 1 tàu khác chạy từ B đến A với tốc độ với nước là 20 km/h . Trong thời gian ca nô đi từ A đến B thì tàu kịp đi đước 4 lần khoảng cách đó về B cùng lúc với ca nô . Tìm hướng và tốc độ của dòng nước l
giả sử dòng nước chảy theo chiều từ A => B
Vận tốc tàu khi đi từ B => A là [tex]v_t - v_n = 20[/tex]
suy ra vận tốc tàu khi đi từ A đến B là: [tex]v_t + v_n = v_t - v_n + 2v_n = 20 + 2v_n[/tex]
theo đề ta có: [tex]\frac{AB}{4} = 2.\frac{AB}{20} + 2.\frac{AB}{20 + 2v_n} \Rightarrow v_n = ?[/tex]
 
Top Bottom