Vật lí 10 HỆ QUY CHIẾU PHI QUÁN TÍNH

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ như hình vẽ. Biết m1 = m2 hệ số ma sát giữa A và m1; m2 là k < 1. Hỏi A phải di chuyển theo phương ngang, hướng nào, gia tốc ao tối thiểu, tối đa là bao nhiêu để m1 và m2 không chuyển động đối với A.
upload_2019-10-28_23-36-34.png
@0865736519
:MIM46
 
Last edited:

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Xét Tại Điểm vật M1
Vector F=m,Vector a
Chọn chiều dương từ trái qua phải
Vector F=Vector P21-V Fms-FA=Vector O
=>m.g-m.g.k=FA
mg(1-k)=mA.aA
(A nghĩ là làm được như vậy,hồi trước lớp 10 anh bỏ phần này nên không biết nó có thêm hiện tượng gì nữa không) @@
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Làm sao làm nhưng kết quả gia tốc của a nó phải nằm trong 1 khoảng đảm bảo sao cho:

+ Nó không lớn để làm vật 1 trượt về phía trái do quán tính.

+ Và cũng ko quá nhỏ để vật 2 trượt xuống trong trọng lực.

Tùy theo hướng chuyển động khả dĩ của m1, m2 mà xác định chiều lực ma sát.

Lưu ý khi di chuyển qua phải, sẽ có áp lực vật 2 gây ra trên bề mặt A tạo nên ma sát thành bên.

Mình từng giải rồi nên không giải lại. Chúc các đồng chí khác giải thành công.
 
Top Bottom