Vật lí 10 hệ qui chiếu phi quán tính

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ bắt đầu trượt xuống trên mặt nêm đang nằm yên trên mặt bàn nằm ngang .Nêm có nghiêng anpha vật có khối lượng m, nêm có khối lượng M.Bỏ qua ma sát giữa nêm và mặt bàn . tìm vận tốc của nêm đối với bàn tại thời điểm vật m có:
a)vận tốc v đối với nêm
b)vận tốc v0 đối với bàn
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
Một vật nhỏ bắt đầu trượt xuống trên mặt nêm đang nằm yên trên mặt bàn nằm ngang .Nêm có nghiêng anpha vật có khối lượng m, nêm có khối lượng M.Bỏ qua ma sát giữa nêm và mặt bàn . tìm vận tốc của nêm đối với bàn tại thời điểm vật m có:
a)vận tốc v đối với nêm
b)vận tốc v0 đối với bàn
Bài n bạn dùng ct bt là ra mà
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật nhỏ bắt đầu trượt xuống trên mặt nêm đang nằm yên trên mặt bàn nằm ngang .Nêm có nghiêng anpha vật có khối lượng m, nêm có khối lượng M.Bỏ qua ma sát giữa nêm và mặt bàn . tìm vận tốc của nêm đối với bàn tại thời điểm vật m có:
a)vận tốc v đối với nêm
b)vận tốc v0 đối với bàn
chọn hqc gắn vs nêm
gọi nêm cao h đi
hqc vs nêm thì vật chịu thêm lực quán tính
Fqt
nguwcoj chiều cđ
upload_2018-4-21_18-59-15.png quán tính hướng tke kia
hqc vs nêm thì coi như nêm đang đừng yên
vật sẽ cđ nhưu bth trong hqc này
f song song nêm
[tex]Fqt.cos\alpha +mg.sin\alpha =m.a12[/tex]
a12 là gia tốc vật vs nêm
Fqt=m.a
a là gia tốc nên vs đất
phương vuông góc nêm
[tex]N+m.a.sin\alpha -mg.cos\alpha =0[/tex]
=> N
N là lực lên nêm chiếu lên f ngang của nêm thì sẽ có gia tốc a nhưng dài quá
đề cho hơi thiếu và ko rõ bạn đánh lại đề nhé =-=
mik nghĩ dùng bảo toàn sẽ ổn hơn nhưng đề ko cho chiều cao h =-=
nếu bảo toàn
vận tốc của vật vs nêm là u
vận tốc nên vs bàn là v
bảo toàn động lượng theo f ngang
[tex]0=M.V+m(V-u.cos\alpha )[/tex]
bảo toàn cơ năng
[tex]mgh=\frac{1}{2}M.V^{2}+\frac{1}{2}m(\overrightarrow{V}+\overrightarrow{u})^{2}+mgh'[/tex]
có tích vô hướng sẽ dùng cos a
đề này hơi thiếu
 
Top Bottom