Toán 12 hệ ptr

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

52590221_1148497175322076_8812280685227147264_n.png


giú e câu hệ
ngoài tìm xong đặc trưng
e chả b làm j nữa
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Từ pt [tex]\sqrt{x+1}(x+1+4)-3(x+1)=\sqrt{y}(y+4)-3y[/tex] dễ dàng tìm được [tex]y=x+1[/tex] thay vào dưới:
[tex]3\sqrt{x^2+x-6}+\sqrt{x-1}=\sqrt{11x^2+6x-45}\Leftrightarrow 9x^2+10x-55+6\sqrt{(x-2)(x+3)(x-1)}=11x^2+6x-45[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2-2x+5-3\sqrt{(x-2)(x+3)(x-1)}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+3)(x-1)-4(x-2)-3\sqrt{(x+3)(x-1)(x-2)}=0[/tex]
Đặt [tex](x+3)(x-1)=a^2;x-2=b^2[/tex] với [tex]a;b>0\Rightarrow a^2-3ab-4b^2=0\Leftrightarrow (a+b)(a-4b)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow a=4b[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a^2=16b^2\Leftrightarrow[/tex] [tex](x+3)(x-1)-16(x-2)=0\Leftrightarrow x^2-14x+29=0[/tex]
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Từ pt [tex]\sqrt{x+1}(x+1+4)-3(x+1)=\sqrt{y}(y+4)-3y[/tex] dễ dàng tìm được [tex]y=x+1[/tex] thay vào dưới:
[tex]3\sqrt{x^2+x-6}+\sqrt{x-1}=\sqrt{11x^2+6x-45}\Leftrightarrow 9x^2+10x-55+6\sqrt{(x-2)(x+3)(x-1)}=11x^2+6x-45[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2-2x+5-3\sqrt{(x-2)(x+3)(x-1)}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+3)(x-1)-4(x-2)-3\sqrt{(x+3)(x-1)(x-2)}=0[/tex]
Đặt [tex](x+3)(x-1)=a^2;x-2=b^2[/tex] với [tex]a;b>0\Rightarrow a^2-3ab-4b^2=0\Leftrightarrow (a+b)(a-4b)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow a=4b[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a^2=16b^2\Leftrightarrow[/tex] [tex](x+3)(x-1)-16(x-2)=0\Leftrightarrow x^2-14x+29=0[/tex]
e mới làm ra cái nhanh hơn hi
 
Top Bottom