hệ pt

T

thuhoa181092

giải hệ:
x^3-8x=y^3+2y
x^2-3=3(y^2+1)
giải giúp mình bài này luôn cũng là hệ:
y^3=x^3(9-x^3)
x^2y+y^2=6x
[tex] 1/ \left\{\begin{x^3-8x=y(y^2+2)}\\{x^2=3(y^2+2)} (2) <-> x^3-8x=\frac{x^2y}{3} [/tex]
x=0 ko phải nghiệm nên [tex] y=3x-\frac{24}{x} [/tex]
Thay vào 2 giải ra đc [tex] x^2=9 or x^2=\frac{96}{13} [/tex]



[tex] 2/ \left{\begin{9x^3=(x^2+y)(x^4+y^2-x^2y)}\\{y(x^2+y)=6x} [/tex]
NX: hệ có 1 nghiệm (x,y)=(0,0)
[tex] x,y \neq 0: x^4+y^2-x^2y=\frac{3}{2}x^2y <-> (x^2+y)^2=\frac{9}{2}x^2y[/tex]
khi đó, [tex]x^2, y[/tex] là nghiệm của [tex] 2X^2+9X+9=0[/tex]
hoặc [tex] 2X^2-9X+9=0 [/tex]
Đến đây bạn tự giải tiếp nhé!
 
Top Bottom