Toán 9 hệ pt

Lâm Ngọc Mai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng ba 2019
12
2
21
19
Cần Thơ
Trường THPT Thới Quản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi, bài này mình phải đặt ẩn phụ sao đây?
* hệ pt :[tex]\left\{\begin{matrix} x(x+4/y)+1/y^2=2 & & \\ x(2+1/y)+2/y=3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
có phải nên nhân vào trước ko?
*còn bài này nữa:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2+8x+7y+3xy+7=0 & & \\ x^2-y^2-5y-xy-1=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
bài này mình có nên giải bằng cách tính [tex]\Delta[/tex] ở pt thứ nhất ko?
Các bạn ơi giúp mình nhé! cảm ơn các bạn !
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
các bạn ơi, bài này mình phải đặt ẩn phụ sao đây?
* hệ pt :[tex]\left\{\begin{matrix} x(x+4/y)+1/y^2=2 & & \\ x(2+1/y)+2/y=3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
có phải nên nhân vào trước ko?
*còn bài này nữa:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2+8x+7y+3xy+7=0 & & \\ x^2-y^2-5y-xy-1=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
bài này mình có nên giải bằng cách tính [tex]\Delta[/tex] ở pt thứ nhất ko?
Các bạn ơi giúp mình nhé! cảm ơn các bạn !
Bài 1: Đặt [tex]x+\frac{1}{y}=a[/tex], hệ phương trình trở thành:
[tex]\left\{\begin{matrix} a^{2}+\frac{2x}{y}=2 & & \\ 4a+\frac{2x}{y}=6 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a^{2}-4a+4=0\Leftrightarrow a=2......[/tex]
Bài 2: Cộng 2 vế của hệ phương trình rồi tính [tex]\Delta ^{'}[/tex] được [tex](y+2)^{2}.......[/tex]
 
Top Bottom