Toán 9 hệ pt

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
19
Quảng Trị
Tân Long

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Trường hợp 2: [tex]x^2+y^2-xy-3x+3y=0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x^2+y^2=xy+3x-3y\\ x^2+y^2+3=4x \end{matrix}\right.\Rightarrow xy+3x-3y+3=4x\Leftrightarrow xy-x-3y+3=0\Leftrightarrow x(y-1)-3(y-1)=0\Leftrightarrow (x-3)(y-1)=0[/tex]
Từ đó thế vào phương trình 1 để tìm x,y.
 
Top Bottom