Toán 10 hệ pt

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\left\{\begin{matrix} (x+y)(xy+y+5)=-8\\ (x+y)^2-xy+x=3 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} (x+y)(xy+y+5)=-8\\ (x+y)^2+(x+y)-(xy+y)=3 \end{matrix}\right.=>\left\{\begin{matrix} a(b+5)=-8\\ a^2+a-b=3 \end{matrix}\right.[/tex]
bạn thay giá trị b theo a từ pt 2 vào pt 1, tìm đc b. thay ngược lại đc a. từ đó giải tìm đc x và y.
 
  • Like
Reactions: Hồ Khánh Nam
Top Bottom