he pt

N

nhonx

bài 1 ra thế nào bạn giải cụ thể luôn đi************************************************...
 
R

rubic1991

1)giai he pt
y(x^2-y^2)=3x
x(x^2+y^2)=10y
2)cho tam giac ABC
b/cosB+c/cosC+a/cosA=a/sinAsinC
cmr tam giac ABC vuong
Bài 2 có cos 90= 0 \Rightarrow sai đề
Bài 1 có nghiệm (0,0). Khi x\neq 0, đặt y=kx
\Rightarrow kx([TEX]{x}^{2}[/TEX]
- [TEX] { kx}^{2}[/TEX])= 3x và x({x}^{2}+{kx}^{2})=10kx
\Leftrightarrow k{x}^{2}(1-{k}^{2})=3 và {x}^{2}(1+{k}^{2})=10k
Nhân 2 vế \Rightarrow 10{k}^{2}{x}^{2}(1-{k}^{2})=3{x}^{2}(1+{k}^{2})\Leftrightarrow 10 {k}^{2} - 10 {k}^{4}=3+3{k}^{2}
 
Last edited by a moderator:
V

vht2007

Bài 2 có cos 90= 0 \Rightarrow sai đề
Bài 1 có nghiệm (0,0). Khi x\neq 0, đặt y=kx

[TEX]{kx}^2= 3x ; x.({x}^{2}+{kx}^{2})=10kx [/tex]
[tex] => k{x}^{2}(1-{k}^{2})=3 ; {x}^{2}(1+{k}^{2})=10k [/tex]
Nhân 2 vế [tex] =>10{k}^{2}{x}^{2}(1-{k}^{2})=3{x}^{2}(1+{k}^{2})=> 10 {k}^{2} - 10 {k}^{4}=3+3{k}^{2} [/tex]
__________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom